Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn nên viết như thế nào?

Tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn nên viết như thế nào?

Một trong những điều mà nhiều ứng viên sau khi kết thúc một buổi phỏng vấn thường mắc phải đó chính là quên mất việc phải viết bức thư cảm ơn nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn mà họ gặp phải không nằm ở nội dung bức thư mà là họ không biết nên viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào mới thật chính xác.

Thông thường chúng ta thường để tâm vào mặt nội dung nhiều hơn là việc phải đặt một tiêu đề thật hợp lý để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ thông điệp mà bạn muốn gửi đến họ là gì. Chính vì vậy, để có một bức thư cảm ơn hay và khiến nhà tuyển dụng đọc bức thư đó, điều đầu tiên bạn cần phải cân nhắc cẩn thận để viết đó chính là phần “tiêu đề”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những vấn đề liên quan đến việc viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào là hợp lý nhất nhé!

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn là gì?

Giống như thư xin việc, thư cảm ơn cũng hướng đến một đối tượng chính đó chính là nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu thư xin việc được viết với mục đích giúp bạn có được cơ hội phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng thì thư cảm ơn cũng như phần kết của bức thư bạn muốn gửi đến những người đã cho bạn cơ hội phỏng vấn đó vậy. Hay nói cách khác, thư cảm ơn chính là lời cảm ơn chân thành bạn gửi đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian quý báuphỏng vấn bạn.

Thư cảm ơn được gửi bằng hình thức nào?

Chắc chắn, bạn không thể gửi đến nhà tuyển dụng một lời cảm ơn chỉ bằng vài dòng trên tin nhắn điện thoại hay một cuộc gọi điện một vài phút được, điều đó chứng tỏ bạn không hề tôn trọng họ một chút nào. Đó cũng chính là điều tối kỵ mà nhiều nhà tuyển dụng không hề thích ứng viên hành xử như thế.

Cách viết thư cảm ơn tốt nhất là bạn nên gửi thư qua email, thư gửi phải có tiêu đề rõ ràng, cụ thể. Thư cảm ơn phải thể hiện được thái độ chân thành của bạn đến nhà tuyển dụng. Thời gian viết thư cảm ơn tốt nhất là sau một ngày tức 24h sau buổi phỏng vấn, bạn nên chọn thời điểm giữa sáng hay đầu giờ chiều là tốt nhất. Thư cảm ơn cũng không nên quá dài, mà chỉ cần viết khoảng nửa trang giấy A4 là đủ.

Xem thêm: Bí quyết chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn như thế nào?

Tiêu đề thư rất quan trọng, nếu bạn không lựa chọn đúng từ ngữ để viết rất có thể nhà tuyển dụng sẽ không để tâm đến nội dung bên trong của bạn viết là gì? Do đó, bước đầu tiên khi bắt đầu chuẩn bị viết thư cảm ơn bạn nên lựa chọn để đặt một tiêu đề phù hợp.

Bạn phải đặt tiêu đề thư thật nổi bật, vì ứng viên gửi email hàng ngày nhà tuyển dụng sẽ không biết bạn là ai nếu cứ gửi thư với một tiêu đề chung chung. Bạn có thể ghi tiêu đề thư là : “THƯ CẢM ƠN PHỎNG VẤN – HỌ VÀ TÊN” của bạn là đủ. Ít nhất bạn cũng đã nói được hai yếu tố quan trọng là nội dung bức thư và họ tên của bạn cho nhà tuyển dụng nhận định được bạn là ai.

Nội dung bức thư phải đầy đủ 3 phần mở – thân – kết như một bài văn thật sự, trong đó không thể thiếu tiêu đề. Phần mở đầu, bạn nên dành lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội phỏng vấn này, thân bài bạn nên cảm ơn họ lần nữa vì thông qua cuộc phỏng vấn đó bạn đã học được nhiều kinh nghiệm bổ ích và được mở mang kiến thức từ những gì họ nhận xét. Bạn cũng đừng quên nhắc lại những điểm mạnh của mình với họ nhé!

Phần kết, bạn nên gửi lời cảm ơn vì họ đã đọc bức thư này, ngoài ra hãy để lại lời chúc sức khỏe cũng như địa chỉ của ban để họ dễ dàng liên lạc. Một phần quan trọng nữa bạn cũng phải lưu ý, đó chính là việc sử dụng ngôn từ lịch sự và trang trọng, tránh sử dụng những tiếng lóng, ngôn ngữ nói vào bức thư cảm ơn này để người đọc không cảm thấy khó chịu.

Hy vọng rằng, thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đã rút ra được những kiến thức hữu ích để viết tiêu đề thư cảm ơn sau phỏng vấn được tốt nhất, và mau chóng nhận được phản hồi tích cực từ nhà tuyển dụng. Chúc bạn may mắn!