muc tieu ngan han la gi

Mục tiêu ngắn hạn là gì? Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV

Đối với những bạn đã từng viết CV xin việc chắc không còn xa lạ với cụm từ “Mục tiêu ngắn hạn”. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu rõ cụm từ này cũng như đảm bảo mình viết đúng trong bản CV? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tìm hiểu với bài viết mục tiêu ngắn hạn là gì? Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV dưới đây nhé.

Mục tiêu ngắn hạn là gì?

Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn là một phần không thể thiếu trong bản CV xin việc. Mục đích của phần này là giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có thực sự quan tâm đến công việc cũng như sự quyết tâm phát triển sự nghiệp bản thân hay không.

Nhiều bạn thường nghĩ rằng, mục tiêu ngắn hạn chính là những mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn, có thể là một ngày, một tuần, một tháng hay một quý. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Mục tiêu ngắn hạn phải là những mục tiêu trong một khoảng thời gian ngắn nhất định và có sự liên quan với mục tiêu dài hạn mà bạn đã đề ra.

Việc xây dựng những mục tiêu ngắn chính là lộ trình trong việc thực hiện những mục tiêu dài hơn của sự nghiệp, nó được xem là bàn đạp để bạn đạt được những thành công sau này.

Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu được khái niệm mục tiêu ngắn hạn là gì? Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những gợi ý giúp bạn viết mục tiêu ngắn hạn đúng trong CV của mình.

Để viết đúng một cách dễ dàng, đây là những điều bạn cần quan tâm đến:

  1. Cần có mục tiêu ngắn hạn rõ ràng

Như phần định nghĩa cũng đã thể hiện, mục tiêu ngắn hạn chính là bàn đạp giúp bạn đạt được mục tiêu dài hạn của mình. Cho nên, bạn cần thiết lập những mục tiêu ngắn hạn rõ ràng, chính xác chứ không phải là những điều cao siêu, phi thực tế. Ví dụ trong CV xin việc, mục tiêu ngắn hạn bạn có thể viết như trong 1 tháng đầu tiên, nắm rõ công việc được giao và hoàn thành đạt yêu cầu.

  • Có sự ưu tiên cho những mục tiêu ngắn hạn khác nhau

Trong đầu bạn có rất nhiều mục tiêu khác nhau cần thực hiện, vậy thì bạn hãy liệt kê chúng ra giấy, sau đó sắp xếp thứ tự ưu tiên xem đâu là mục tiêu cần được hoàn thành trước. Sau khi đã sắp xếp thứ tự ưu tiên, bạn hãy thêm khoảng thời gian mà bản thân cần hoàn thành cho từng mục tiêu đó. Ví dụ: 1 tháng đầu làm việc, nắm bắt công việc và hoàn thành đạt yêu cầu; 3 tháng tiếp theo, nâng cao chất lượng công việc, đạt 120% yêu cầu đề ra,…

  • Cần gắn liền mục tiêu ngắn hạn với mục tiêu dài hạn của bản thân

Nếu trong CV, bạn viết mục tiêu ngắn hạn hoàn toàn không trùng khớp với mục tiêu dài hạn sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng cũng như đánh giá bạn là người không rõ ràng về mục tiêu của mình cũng như công việc mà bạn đang ứng tuyển. Chính vì thế, trước khi viết mục tiêu ngắn hạn, bạn cần có mục tiêu dài hạn mà bản thân muốn đạt được. Sau đó liệt kê những mục tiêu ngắn hạn, lúc này đây chính là những mục tiêu cụ thể hóa cho mục tiêu dài hạn đó. Nếu bạn làm tốt phần này, nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá cao về bạn và cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn.

  • Nên nhấn mạnh mong muốn được làm việc lâu dài

Cho dù bạn viết mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn cũng nên thể hiện quan điểm muốn được gắn bó lâu dài cùng công ty. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn hơn, bởi vì không một công ty nào muốn tìm nhân viên luôn có ý định nhảy việc cả. Hãy cho họ thấy rằng bạn đang muốn tìm một công việc ổn định, muốn dành mọi tâm huyết của bản thân cho công việc này. Việc này sẽ mang lại điểm tích cực cho kết quả phỏng vấn của bạn.

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến mục tiêu của ứng viên, cho nên hãy chú ý không những mục tiêu ngắn hạn mà bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến mục tiêu dài hạn để có bản CV hoàn chỉnh. Hy vọng với bài viết mục tiêu ngắn hạn là gì? Cách viết mục tiêu ngắn hạn trong CV trên đây đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích.