cách làm cv bằng powerpoint

Hướng dẫn bạn cách làm CV bằng powerpoint đẹp mắt

Hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau hỗ trợ bạn trong việc tạo nên một CV đẹp mắt. Tuy nhiên, công cụ vừa dễ làm vừa mang lại hiệu quả cao thì không có nhiều, và một trong số đó có thể kể đến là powerpoint. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm CV bằng powerpoint dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của một bản CV đẹp mắt

Chắc bạn cũng biết, CV là cầu nối đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết rằng, trong mỗi đợt tuyển dụng không chỉ có bạn là người ứng tuyển duy nhất, mà đó là hàng trăm ứng viên khác nhau. Vì thế, bạn phải cố gắng chuẩn bị CV của mình thật kỹ, thật ấn tượng để có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng đến bạn.

Một bản CV với thông tin hấp dẫn là chưa đủ, nhưng nếu bạn biết kết hợp với thiết kế đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng tâm đắc với sự chuẩn bị của bạn. Với bản CV đó, nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng, trình độ cũng như sự sáng tạo và cá tính riêng của bạn.

Cách làm CV bằng powerpoint

Powerpoint được biết đến là phần mềm giúp bạn tạo nên những bài thuyết trình thu hút ánh nhìn của mọi người. Và khi sử dụng powerpoint làm CV, bạn cũng sẽ nhận được kết quả tương tự. Đó chính là một bản CV độc đáo của riêng bạn.

Nếu như làm bằng word, bản CV sẽ chỉ là những chữ viết và hình ảnh tĩnh. Còn khi làm bằng powerpoint, bạn có thể thêm nhiều màu sắc, nhiều hiệu ứng đa dạng và bắt mắt.

Việc thiết kế CV bằng powerpoint không quá phức tạp, dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước thực hiện, bạn chỉ cần làm theo thì hãy tự tin mình sẽ có một bản CV độc quyền nhé.

Trước khi làm trên powerpoint, bạn nên liệt kê những thông tin cần thiết mà mình dự định đưa vào bản CV. Những phần không thể thiếu như thông tin bản thân, mục tiêu công việc, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng mà bạn có. Bước này sẽ giúp bạn không bỏ sót những phần quan trọng cần thiết trong CV.

Tiếp theo, chúng ta cùng bắt tay vào làm CV bằng powerpoint:

Bước 1: Lựa chọn khổ giấy phù hợp. Ở bước này, bạn nên lựa chọn khổ giấy phổ biến hiện nay là A4, bởi vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu in ấn. Bạn có thể cài đặt ở mục Design > Page Setup.

Bước 2: Lên bố cục, nội dung cho bản CV. Thông thường bạn chỉ nên bố cục nội dung bản CV trên một mặt của tờ giấy A4. Bởi vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian cho việc đọc CV của bạn, khi họ còn phải xem rất nhiều bản CV được gửi đến khác. Bạn có thể tự do sắp xếp bố cục theo sự sáng tạo riêng của mình. Có thể chia khổ giấy A4 làm 2 cột hoặc sắp xếp thông tin theo hàng ngang.

Sau đó, bạn hãy vào Insert > Shapes để tạo hình tròn, hình vuông, hình thang,… và sắp xếp tùy ý. Bạn sẽ chèn nội dung vào những hình này cho nên hãy lựa chọn sao cho hợp lý. Để có thể viết được văn bản, bạn hãy vào Insert > Textbox.

Lưu ý: Bạn cần có sự thống nhất font chữ trong bản CV cũng như cỡ chữ và khoảng cách dòng nhé.

Bước 3: Trang trí. Sau khi đã lên bố cục và nội dung, bạn hãy chèn thêm icon, hình ảnh cũng như màu sắc để tạo nên một bản CV độc đáo và chuyên nghiệp. Chú ý không nên chèn quá nhiều sẽ gây rối mắt cho người xem.

Sau khi đã thiết kế hoàn chỉnh, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo không có lỗi chính tả, ngữ pháp cũng như nội dung đã viết. Mặc dù một bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng, tuy nhiên, nếu phần nội dung không làm nổi bật bản thân bạn lên thì cũng rất khó để được lựa chọn. Cho nên, hãy chú ý cả phần nội dung lẫn hình thức để đạt được kết quả như ý muốn nhé.

Với những bước đơn giản như trên là bạn đã biết cách làm CV bằng powerpoint. Không quá phức tạp, cầu kỳ như bạn nghĩ phải không? Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện CV để ứng tuyển vào vị trí yêu thích của bạn.